Bộ lưu điện UPS dùng cho Camera

Hệ thống camera quan sát ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng. Để hệ thống camera an ninh hoạt động ổn định, thì cần phải duy trì nguồn điện liên tục và áp dụng các biện pháp lắp đặt bộ lưu điện cho camera để tránh sự gián đoạn khi mất/cúp điện.

Vậy chọn mua bộ lưu điện cho camera như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tại sao phải sử dụng bộ lưu điện (UPS) cho camera?

Trong việc triển khai hệ thống camera cho các tòa nhà, chung cư, văn phòng, công ty, ngoài việc chú ý tới các thông số kỹ thuật như độ phân giải, tính năng, cung cấp nguồn điện cho thiết bị để hoạt động 24/24 là một yếu tố rất quan trọng. Nếu hệ thống điện lưới quốc gia bị mất, hệ thống camera sẽ không thể hoạt động. Để giải quyết vấn đề này, hai giải pháp cung cấp nguồn dự phòng tốt nhất là sử dụng bộ lưu điện hoặc máy phát điện.

Trong đó, bộ lưu điện – UPS là một giải pháp hiệu quả với việc lưu điện dự phòng, mang lại hiệu quả và an toàn tối đa nhất.

03 yếu tố lựa chọn bộ lưu điện UPS phù hợp

1. Công suất UPS

Công suất hoạt động của camera thường vừa và nhỏ, vì vậy tổng công suất tiêu thụ điện của hẹ thống camera không quá lớn. Cụ thể, công suất đầu ghi (thiết bị chứa dữ liệu hình ảnh từ camera) thường có công suất từ 100w đến 250w, trong khi mỗi camera trong hệ thống có công suất từ 5w đến 20w. Dựa vào công suất của đầu ghi và camera, bạn có thể ước lượng rằng công suất tổng của hệ thống camera 4-8 chiếc + 1 đầu ghi là từ 300w đến 600w.

Tuy nhiên, điều này cần phải tính toán một cách kỹ lưỡng để tránh trường hợp quá tải, sử dụng quá nhiều nguồn điện, gây ra tình trạng quá tải UPS. Thông thường, bạn phải chọn mua bộ lưu điện có công suất cao hơn tổng công suất hệ thống camera từ 20% trở lên là tốt nhất.

VD: Tham khảo bảng công suất của một số thiết bị trong hệ thống camera an ninh:

Loại thiết bị Công suất
Camera hồng ngoại 15W
Đầu ghi hình 45W
Bộ máy tính để bàn 200W
Thiết bị mạng modem 10W

2. Dòng UPS (Online/Offline/Line interactive)

Hiện nay, trên thị trường có 3 dòng công nghê UPS chính bao gồm: Line interactive, UPS Offline, UPS Onlin.
Do đầu ghi và camera thuộc loại thiết bị không quá nhạy cảm với dòng điện và không yêu cầu UPS phải có công nghệ cao, nên bạn có thể sử dụng dòng UPS nào đều được.

3. Thời gian lưu điện

Thời gian bộ lưu điện có thể lưu điện cho hệ thống camera phụ thuộc vào dung lượng pin/ắc quy và tổng công suất của hệ thống camera.

Chúng tôi có 2 dòng sản phẩm dành cho bạn:

  1. Với thời gian lưu điện liên tục từ 15 – 45 phút bạn có thể tham khảo các dòng UPS Hyundai.

2. Với thời gian lưu điện liên tục từ 8 – 24 giờ, bạn có thể tham khảo các dòng bộ lưu điện gia đình HPgreen.

Địa chỉ mua bộ lưu điện chính hãng cho camera

rên đây là một số chia sẻ về tiêu chuẩn lựa chọn bộ lưu điện cung cấp nguồn dự phòng cho hệ thống camera, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ chúng tôi nhé!

Trên là những thông tin chia sẻ về tiêu chuẩn lựa chọn bộ lưu điện cung cấp nguồn dự phòng cho hệ thống camera. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã biết được cách chọn lựa UPS phù hợp nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về việc lựa chọn bộ lưu điện cung cấp nguồn dự phòng cho hệ thống camera, xin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Hotline-Zalo: 0982.890.698

Email: kd7.nhatnang@gmail.com